img

IHB Soft Blog

Vai trò của Blog trong Inbound marketing

Đăng ngày 26/04/2016

Vai trò của Blog trong Inbound marketing
Cùng với Social Media và SEO, Blog là một trong 3 cách tìm kiếm traffic hiệu quá nhất giữ vai trò then chốt ở đỉnh phễu inbound marketing. Bên cạnh đó, Blog còn giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng tỉ lệ chốt đơn hàng và xây dựng lòng tin của khách hàng. 

Blog là một kênh tìm kiếm traffic hiệu quả.

Kéo traffic mới sử dụng blog
Tìm kiếm traffic giữ vị trí quan trọng trong mô hình Inbound marketing. Không có lượng traffic tốt toàn bộ các hoạt động sau đó không thể thực hiện được hoặc có thực hiện thì hiệu quả cũng không cao. Do email marketing ngày càng kém hiệu quả còn quảng cáo trả phí ngày càng đắt đỏ. Nên các hình thức tìm kiếm traffic tốt với chi phí thấp như Blog, Social Media và Seo đang trở thành xu hướng được nhiều marketer lựa chọn.

Dễ làm các nội dung để thu hút traffic hơn website

Blog dễ làm các nội dung để thu hút traffic mới hơn website
Nội dung đăng tải trên website cần được xem xét kỹ, đảm bảo tính chính thống cao nên không nhiều và thường xuyên. Trong khi đó blog rất nhanh gọn, thuận tiện và thoải mái về văn phong. Bạn có thể liên tục viết các nội dung mới, đưa ra ý kiến cá nhân, khen chê, tung hô, tương tác với độc giả để tìm kiếm thêm traffic. 

Kết hợp với SEO và Social Media để tạo ra một bộ công cụ toàn diện thu hút traffic

Blog và SEO
Ngày nay Blog không đơn thuần chỉ là 1 kênh backlink cho SEOer mà bản thân những nội dung trên Blog còn được dùng làm SEO để thu hút traffic. Nội dung nhiều, thường xuyên, có tính tương tác cao nên link Blog có nhiều cơ hội để vào top tìm kiếm.

Blog và Social Media
Các kênh Social Media đều cho phép chia sẻ link do đó miễn là nội dung Blog của bạn đủ hay là người dùng sẵn sàng share. Việc này sẽ giúp tăng thêm lượng traffic đáng kể cho Blog.  Ở chiều ngược lại, Blog là một công cụ tốt để giải quyết vấn đề tìm kiếm các bài post, các nội dung cũ trên Social. Bạn có thể lưu trữ những nội dung này trên Blog để người dùng tìm kiếm dễ dàng, thuận lợi hơn.

Blog có nguồn traffic đạt tỉ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao

Blog có stir lệ chuyển đổi traffic thành khách hàng cao
Bạn có thể chuyển đổi trực tiếp traffic Blog thành khách hàng tiềm năng bằng cách tích hợp các popup CTA có form thu thập thông tin khách hàng vào Blog hoặc chuyển đổi gián tiếp bằng cách tạo các CTA button để chuyển người dùng qua các Landing page có chứa form thu thập thông tin khách hàng.

Không thể hi vọng 100% traffic của Blog đều trở thành khách hàng. Nhưng tỉ lệ chuyển đổi của Blog cao hơn đang kể so với các kênh như Email hay Social. Cụ thể như sau:

  • 55% lưu lượng truy cập có thể chuyển về website hoặc landing page
  • 57% công ty phát sinh khách hàng từ kênh qua blog
  • Công ty nào viết blog 15 lần/tháng sẽ có lượng khách hàng nhiều gấp 5 lần đơn vị không có.

Blog giúp xây dựng lòng tin loại bỏ những băn khoăn về việc đặt hàng của khách

Blog giúp xây dựng lòng tin của khách hàng
Trước khi rút ví mua hàng, khách hàng luôn có vô số những băn khoăn, lo lắng. Và chỉ cần một trong những băn khoăn, lo lắng này không được giải đáp là người dùng sẽ dừng quyết định mua hàng lại. Nếu không gây dựng được lòng tin với khách hàng thì tỉ lệ chốt đơn sẽ khá thấp. Một trong những cách gây dựng lòng tin với khách hàng là cung cấp cho khách nhiều thông tin hữu ích, những thông tin mà họ quan tâm. Thực tế cho thấy nếu Blog của bạn có nội dung tốt thì khả năng chốt đơn hàng của team kinh doanh sẽ tăng lên đáng kể.

Tag : blog inbound marketing traffic